Bật mí cách nuôi chuột lang sinh sản tốt

Những thực phẩm bị nấm mốc là kẻ thù gây bệnh độc hại không chỉ không tốt cho sức khỏe con người. Chúng lại càng độc hơn với chuột bởi chuột có sức đề kháng yêu hơn nhiều những loại động vật nuôi.

Không giống những loại vật nuôi khác, là loại động vật thích hoạt động và luôn có những điểm đặc trưng đặc biệt khác hẳn những loài chuột hoặc chó, mèo khác. Chúng được yêu thích hàng đầu và trở nên phổ biến hơn hết ở nước ta. Bề ngoài là thế nhưng khi bắt tay vào chăm sóc và yêu thương chúng bạn cần rất nhiều thời gian và công sức khác nhau nếu chưa có nhiều kinh nghiệm.
Hơn hết nữa, đây lại là giống chuột ưa sinh sản, bạn chăm sóc chúng nhưng đến môt thời điểm nào đó loài chuột này sẽ phát triển và có nhu cầu sinh sản tiếp theo. Đừng quá bận tâm nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày sinh sản một cách đầy đủ và chu đáo nhất, hãy theo dõi và áp dụng cho những chú chuột của mình nhé!
là loài động vật phát triển từ những cá thể chuột hết sức bình thường, bạn chỉ cần mua một chú chuột con về, sau thời gian sinh sống và phát triển chưa đầy vài tháng. Những biểu hiện của chuột đến kỳ phát triển là chúng luôn cảm thấy khó chịu, chạy nhảy lung tung và có chút máu ở hậu môn. Nếu để chúng động tơ, bạn có thể cho giao phối cùng một chú chuột đực bình thường khác.
Biểu hiện của một chú chuột lang đã mang thai là ăn nhiều hơn, ít leo trèo hơn, không còn chạy nhảy nhiều như trước, và đặc biệt là chúng ngủ rất nhiều. Đây là thời kỳ nhạy cảm nên bạn cần để chúng được sống trong môi trườn yên tĩnh, đủ ánh sáng và vệ sinh lồng trại sạch sẽ. Chuột trong thời kỳ mang thai cần chế đô ăn uống rất cầu kỳ, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho chuột con, về mục này chúng tôi sẽ nêu cụ thể ngay phần dưới của bài viết. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị tinh thần và dành chút thời gian cho đàn chuột mỗi ngày. Sẽ rất mệt mỏi.

Đầu tiên trong , là khi phát hiên chú chuột nhà mình mang thai, bạn cần tách riêng chuột ra khỏi đàn, không để lẫn với những con chuột khác để nó được nghỉ ngơi, an dưỡng tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của lũ chuột xung quanh. Đặc biệt là sự quấy rầy của những con chuột lang đực.
Tiếp theo, bạn không nên di chuyển lồng chuột quá nhiều lần, làm động thai, ảnh hưởng đến sức khỏe của những chú chuột trong bụng mẹ. Nếu thời gian này bạn chăm chút nó bằng những cử chỉ ôm bế chuột, vuốt ve như trước đây thì chuột lang rất dễ sinh non. Vì vây hãy hạn chế những động tác thừa với chuột để đảm bảo chuột được sống trong môi trường yên ắng, an bình nhất chuẩn bị cho kỳ sinh sản sắp tới.

Gọi là hạn chế hoạt động nhưng không thể bắt chúng nằm im một chỗ, thay vì thế bạn hãy chuẩn bị một vài động tác thể dục có tác dụng tốt cho sức khỏe và quá trình mang thai này. Điều này giúp chuột sinh sản nhanh chóng, đúng ngày, và những chú chuột con sinh ra được mạnh khỏe, không ốm đau, tật nguyền gì.
Cách nuôi chuột lang sinh sản không thể thiếu chế độ dinh dưỡng. Vì chuột là loài có tính cách khác nhau ở mỗi cá thể và đồ ăn rất đa dạng nên khi lựa chon cho chúng ăn gì bạn hãy tìm hiểu xem có ảnh hường gì đến sức khỏe của chuột con không đã. Chuột lang thích đồ ngọt và bánh nên bạn nhất thiêt phải cho vào lồng chuột một ít rơm khô. Rơm có tác dụng thay thế những chất xơ tồn tại trong hệ tiêu hóa của chúng. Ngoài ra, vitamin C mà các loại thực vật cung cấp cũng rât bổ dưỡng dưỡng cho chuột, bởi theo nghiên cứu của một vài nhà khoa học gần đây, chuột lang bị thiếu hút lượng oxy vào não nên mỗi ngày cần cung cấp đầy đủ nhất lượng oxy cần thiết này.
Những thực phẩm bị nấm mốc là kẻ thù gây bệnh độc hại không chỉ không tốt cho sức khỏe con người. Chúng lại càng độc hơn với chuột bởi chuột có sức đề kháng yêu hơn nhiều những loại động vật nuôi.
Ngoài thức ăn, nước uống cũng rất cần thiết cho chuột, Bạn nên để sẵn 1 cốc nước nhỏ để chúng tự nhiên uống bất kỳ lúc nào, và bạn cần vệ sinh thường xuyên hơn với những loại đồ ăn này.
Hơn nữa đồ ăn và chăm sóc phù hợp sẽ giúp chuột sạch sẽ, đảm bảo nhất lượng kháng sinh cần thiết cho thời gian sắp tới. Lượng rơm thừa và vụn báo lót dưới chuồng cần được làm sạch mỗi tuần. Nếu là phân lỏng thì bạn cần phải dọn hàng ngày. Điều này giúp cho môi trường sống cuẩ chuôt lang luôn được đảm bảo. Cách nuôi chuột lang sinh sản là rất cần thiết và thiết yếu đối với môi trường sống của bạn và cả của chuột lang.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *