Giống mèo cảnh đẹp đầy sức quyến rũ nhất tại Anh Quốc

Mèo Sphynx chính là giống mèo không lông. Ngoại hình của loài mèo này hơi xấu xí và rất đáng sợ nhưng lại khá thông minh và sống rất tình cảm, là giống đẹp rất thú vị.

Những chú mèo Sphynx trụi lông xấu xí trông hình dạng như loài lai giữa yêu tinh và người ngoài hành tinh đáng giá tới 3000 bảng, hiện đang trở thành thú cưng quyến rũ nhất của người dân Anh.
Đây là giống mèo hiếm, mới được phát hiện trong vài năm gần đây khi chúng trên đường tới nước Anh. Kỳ lạ là Sphynx không có lông, da nhăn nhúm, răng nhỏ như răng chuột. Lúc mới sinh, da Sphynx chưa giãn nên trông chúng rất giống bộ não người. Khi lớn, các nếp nhăn giãn dần ra khiến Sphynx trông già nua và dữ tợn. Những người chơi mèo cho rằng, ở Sphynx có một chút của loài khỉ, một chút của loài chó và một chút của…con người.

Bù lại vẻ ngoài xấu xí, Sphynx có tính khí dễ thương, khá tinh nghịch và cực kỳ trung thành. Chúng thích biểu diễn trò đuổi bắt đồ vật và nhìn chung có nét giống chó hơn là mèo. Sphynx có tuổi thọ trung bình khoảng 9-15 năm. Chúng là vật nuôi hoàn hảo đối với những người mắc chứng hen suyễn hoặc bệnh dị ứng lông thú.

Từ khi được chính thức công nhận là một giống hẳn hoi vào năm 2005, Sphynx – giống mèo đoạt danh hiệu “Kinh dị nhất thế giới” – ngày càng trở nên phổ biến và hiện đang trở thành thú cưng “hot” nhất tại Anh.Tìm hiểu về mèo Sphynx – giống mèo không lông

1. Nguồn gốc xuất xứ mèo Sphynx

Giống mèo Sphynx là dòng mèo đột biến theo phương pháp tự nhiên, không trải qua cấy ghép nhân tạo. Loài mèo này xuất hiện vào năm 1966 khi một chú mèo cái có hình dạng bình thường ở Toronto Canada bỗng dưng sinh ra một chú mèo con không có lông, hơi đáng sợ với da trắng bệch và nhăn nheo lại. Con mèo này sau đó được phối với mẹ của nó sinh thêm nhiều con mèo không lông khác nữa. Đến năm 2005 giống mèo Sphynx – mèo không lông được Hiệp hội mèo thế giới công nhận đi kèm với biệt danh là giống mèo kinh dị nhất thế giới.

2. Đặc điểm ngoại hình mèo Sphynx

Sphynx có kích thước trung bình, cơ thể cân đối cùng với cơ bắp và phần thân cong dài. Chúng có cặp chân cao ráo, ngực sâu, cổ dài. Phần đầu có hình dạng tam giác, khuôn mặt nhọn cũng với chiếc mũi và mõm dài. Loài mèo này không hề có râu trên mặt, cặp mắt và đôi tai rất lớn, chiếc đuôi dài thon nhỏ.

Đặc điểm nổi bật nhất của loài mèo này chính là không có lông cho nên chúng mới có được biệt danh là loài mèo kinh dị nhất thế giới. Toàn cơ thể của giống mèo này nhẵn nhụi chỉ có một lớp lông tơ nhỏ phủ lên lớp da nhăn nheo đáng sợ. Da của chúng có màu trắng bạch, màu đen hoặc màu xám.Tìm hiểu về mèo Sphynx – giống mèo không lông

3. Đặc điểm tính cách của giống mèo Sphynx

Mèo Sphynx – mèo không lông nhìn hình dáng bên ngoài hơi đáng sợ nhưng tính cách của chúng lại cực kì dễ thương và đáng yêu. Chúng rất thân thiện với con người, tốt bụng và sống rất tình cảm cùng những vật nuôi khác trong nhà. Sphynx là loài mèo thông minh, rất tò mò ham học hỏi, dễ dạy bảo và biết nghe lời.

Vì đặc điểm không có lông cho nên chúng rất nhạy cảm về da dễ bị dị ứng da, viêm da hay cảm lạnh, cảm nắng. Bạn cần phải chăm sóc chúng thật tốt. Tuổi thọ của loài mèo này từ 13-15 năm. Khi nuôi chúng trong nhà các bạn cần phải vệ sinh, chăm sóc nó thật cẩn thận, nhất là những lớp da mỏng trên cơ thể cần phải được làm vệ sinh hằng ngày. Mặc áo cho chúng vào mùa lạnh để giữ ấm.

Mèo Sphynx chính là giống mèo không lông. Ngoại hình của loài mèo này hơi xấu xí và rất đáng sợ nhưng lại khá thông minh và sống rất tình cảm, là đẹp rất thú vị.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *