Mèo American Shorthair giống mèo lông ngắn

Và, không nghi ngại gì khi chú mèo Mỹ lông ngắn xinh đẹp này được đứng vào top 10 của những chú mèo thuần chủng đẹp nhất thế giới, là một ngôi sao lấp lánh của thế giới loài mèo.

Bạn đang cần tìm một chú mèo thân thiện, dễ gần, thích chơi với trẻ em?? Thật không có gì đơn giản hơn, hãy tìm một chú Mèo Mỹ lông ngắn. Cùng tìm hiểu vài thông tin cơ bản về giống mèo Mỹ Lông Ngắn nhé.
Giống mèo Mỹ lông ngắn nổi tiếng vì sức khoẻ, vẻ đẹp, tính cách trầm lặng và sự hoà nhã với trẻ em hay những chú chó. Mèo Mỹ lông ngắn là loài mèo riêng của nước Mỹ, tồn tại cùng người dân Mỹ kể từ khi những người đầu tiên từ châu Âu sang Bắc Mỹ để khai hoang.

Ghi chép cho thấy, con tàu có tên “Hoa Tháng Năm”- đã nuôi một vài chú mèo để cho chúng bắt lũ chuột phá phách hàng hoá trên tàu. Vài thế kỷ trôi qua, giống mèo này đã phát triển rộng rãi và trở nên đông đàn dài lũ tại Bắc Mỹ.

Bên cạnh vẻ đẹp và sự đằm thắm dịu dàng, chú mèo này còn nổi tiếng bởi khả năng bắt chuột thuộc dạng “siêu”. Năm 1986, một chú mèo mướp lông ngắn với những vệt lông màu nâu- thậm chí đã được ra giá lên tới 2,500 dollars ở Hội Mèo Thường niên tại quảng trường Madison. Các bạn chép miệng: “Xì, $2,500 thì là cái quái gì đâu cơ chứ???”, nhưng các bạn ơi, hãy tưởng tượng số tiền đó vào thời điểm cách đây đến hơn 100 năm xem, nó to đùng các bạn ạ.

thông tin về mèo mỹ lông ngắn

Đầu thế kỷ 20, một số người ngoại quốc đã lai giống giữa mèo xiêm, mèo lông dài và mèo lông ngắn, để tạo ra một loạt các bé mèo con xinh xắn đủ chủng loại, thân dài hay thân mập, màu sắc, tính tình. Việc lai tạo đó có mục đích chính là tìm ra một giống mèo tuyệt vời để tặng riêng cho vùng Bắc Mỹ, giống mèo đó phải có đủ những yêu cầu như có một khuôn mặt thật xinh, một tính cách hết sức dịu dàng nhu mì và thân thiện, bên cạnh đó là bộ lông đẹp một cách hoàn hảo…. Và họ đã đạt được mục đích, giốngmèo Mỹ lông ngắn ra đời, như chúng ta biết ngày nay.

Năm 1906, hiệp hội Giống mèo và Những người yêu mèo- CFA- đã chính thức công nhận giống mèo đáng yêu này là một trong 5 giống mèo được đăng ký chủng loại.
Ban đầu, giống mèo này có tên là Mèo Nhà Lông ngắn, nhưng về sau người ta đặt tên mới cho chúng là Mèo Mỹ lông ngắn, giống như một quà tặng đặc biệt dành riêng cho người Mỹ, mang tính đặc trưng và khác biệt đối với các giống mèo lông ngắn khác.

Một chú mèo lông ngắn không thuần chủng (mèo nhà) nhìn có thể hơi giống giống Mèo Mỹ lông ngắn, kiểu như mèo mướp chẳng hạn. Chúng có thể giống nhau về hình dáng, màu sắc của bộ lông, tính cách… Để lựa chọn ra một chú mèo thuần chủng, cần phải mất hàng năm, có khi phải lựa chọn qua mấy thế hệ mèo từ mỗi lứa mèo, mới may mắn tìm ra được một chú mèo thực sự thuần chủng.

Mèo Mỹ lông ngắn thường trở thành diễn viên xiếc do sự tính chắc chắn và vững mạnh của chúng. Có vài tá mèo Mỹ lông ngắn đạt được tiêu chuẩn quốc tế thông qua hội thi “Những chú mèo của năm” và” Những em mèo con của năm”. Mèo Mỹ lông ngắn thường đạt được danh hiệu “Chú mèo hoàn hảo”, và mỗi năm hơn một trăm chú mèo được đạt danh hiệu Quán quân Mèo, hoặc Chú Mèo tuyệt vời nhất, hoặc Chú mèo có phẩm chất cao, kể cả các show mèo nhỏ hoặc các show mèo quốc tế.

thông tin về mèo mỹ lông ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn thuộc loại chẳng ưa sự chăm sóc thái quá. Giống mèo xinh đẹp này không những là một sinh vật dễ thương cho chúng ta ngắm nghía, mà còn khỏe mạnh, dễ tính và rất dễ chia sẻ. Mèo đực thường gây ấn tượng hơn là mèo cái, khi trưởng thành, chúng nặng từ 6 đến 8 kg. Những chú mèo cái thì nhỏ hơn, chúng nặng khoảng từ 4 đến 7 kg. Tuổi thọ của mèo Mỹ lông ngắn khá dài, từ 15 đến 20 năm, dĩ nhiên tuỳ thuộc vào chế độ tiêm chủng chống bệnh tật thường niên, chế độ ăn kiêng hoặc những thực đơn ăn uống chất lượng, và đặc biệt là tình yêu dành cho chúng nữa.

Mèo Mỹ lông ngắn có trên 80 màu sắc khác nhau, như màu vằn đặc trưng của giống mèo mướp với đôi mắt xanh sáng long lanh, hoặc màu ánh bạc, màu khói, màu pha trộn.. Nổi tiếng nhất vẫn là giống mèo này ở màu lông mướp, với những vệt vằn đen trên nền xám bạc sang trọng. Nếu bạn để ý, sẽ thấy những chú mèo này xuất hiện rất nhiều trong các chương trình quảng cáo trên ti vi hoặc trên tạp chí, và các bộ phim nữa.

Và, không nghi ngại gì khi chú mèo Mỹ lông ngắn xinh đẹp này được đứng vào top 10 của những chú mèo thuần chủng đẹp nhất thế giới, là một ngôi sao lấp lánh của thế giới loài mèo.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *