Những điều cần biết khi mua chuột bạch và giá của nó

Có giá cao hơn là họ Cricetidae, cùng họ với những chú Hamster, nên ngoài bộ lông trắng, mức độ đáng yêu của những em chuột này còn tăng cao khi sở hữu những đặc điểm dễ cưng như thân tròn, mũm mĩm, hai má phúng phính.

Du nhập vào thị trường Việt Nam cách đây khoảng 3 đến 4 năm, cho đến nay, dù trào lưu nuôi chuột bạch không còn gây nên những cơn sốt chấn động trong cộng đồng yêu thích nữa nhưng loài gặm nhắm nhỏ bé này vẫn được lòng không ít người bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu của chúng. Do sự đa dạng về chủng loại cũng như nguồn cầu lên xuống tùy thời điểm, nên với mức dao động lớn vẫn luôn là một băn khoăn cho những người bắt đầu hứng thú và muốn đầu tư cho mình một em chuột cảnh nhỏ xinh. Vậy chuột bạch giá bao nhiêu tại thời điểm hiện tại? Và cần lưu ý những gì khi ? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để rút ra một vài kinh nghiệm nhỏ cho bản thân nhé.
Chuột bạch vẫn là một trong số những thú cưng xinh được ưa chuộng tại Việt Nam
Giá của chuột bạch tại thị trường Việt Nam

Thời gian đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, những chú chuột cảnh bé xinh này đã gây nên một làn sóng không nhỏ trong cộng đồng những người nuôi thú cảnh. Với độ lạ về giống loài cũng như những vẻ ngoài dễ thương khó cưỡng, những con vật nhỏ bé này không khó để giành lấy sự yêu thích của người dùng Việt. Nguồn cầu tăng cao nên mức giá tại thời điểm này cũng tăng nhanh bất ngờ. Giá một chú chuột bạch trong giai đoạn này có thể lên đến trên dưới 200 000 đồng.
Tuy nhiên, khi đã dần trở nên quen thuộc và có phần nhàm chán với nhiều người, giá để sở hữu một chú chuột bạch không còn cao như trước nữa. Đỉnh điểm, khi xuất hiện những phản hồi tiêu cực cũng như những khuyến cáo về sức khỏe khi nuôi chuột bạch, loài vật nuôi bé nhỏ này nhanh chóng mất giá, thậm chí là bị bán đổ, bán tháo với mức giá thấp hay thậm chí là giảm giá xuống như một loại thức ăn cho các loài bò sát khi trào lưu nuôi thú cưng độc lên ngôi.
Bẵng đi một thời gian, những chú chuột nhỏ bé lại quay trở lại, về với vị trị thú cảnh ban đầu. Con sốt có phần hạ nhiệt nhưng cũng nhờ đó, mà giá thị trường để sở hữu loài gặm nhắm đáng yêu này có phần bình ổn hơn. Song, hiện nay, do sự đa dạng hơn về nguồn gốc, giống loài mà giá những chú chuột bạch cũng có sự dao động khác biệt nhất định. Cụ thể:
Với chuột bạch mua từ các điểm bán “chợ bình dân”, điểm bán dạo, mức giá sẽ dao động từ 10 000 đồng đến 50 000 đồng. Mức giá tại các kênh bán này có sự dao động lớn do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là nguồn gốc và mục đích. Chuột bán với mục đích làm thức ăn cho thú lớn sẽ có giá rẻ. Còn đối với chuột nuôi cảnh, mức giá khác nhau tùy vào ngoại hình, độ tuổi của chú chuột. Một số chuột cảnh có giá thấp còn vì đó là chuột được sinh sản nhiều từ các hộ nuôi chuột cảnh trước đó. Với chuột bạch nuôi như thú cưng, chuột bạch mắt đỏ được bán giá cao hơn so với chuột bạch mắt đen, khoảng từ 10 000 đến 20 000 đồng.
Tuy nguồn cung này có mức giá phải chăng, cũng như tiện lợi, có thể bắt gặp ở nhiều nơi quen thuộc, song, một điều đánh lưu ý là tính đảm bảo của nguồn gốc và sức khỏe. Hầu hết nguồn gốc chuột bạch từ kênh bán này không rõ ràng hoặc chủ kinh doanh có thể đưa ra thông tin nhưng lại ít có giấy tờ chứng minh đi kèm. Hơn nữa, do chuột là một loài gặm nhắm ăn tạp nên rất dễ mang theo bệnh dịch và trở thành nguồn bệnh. Do đó, cân nhắc địa điểm mua cũng là một vấn đề đánh lưu tâm để đảm bảo rằng bạn sẽ sở hưu một em chuột vừa khỏe vừa đẹp với giá thích hợp.
Bạn nên cân nhắc những địa điểm mua chuột bạch
Bên cạnh thịt trường rao vặt, các , chuyên cung cấp chuột cảnh là một lựa chọn không tồi. Tại các địa điểm này, mức độ uy tín và đảm bảo sẽ cao hơn. Nguồn gốc chuột ro ràng hơn cũng cho thấy sự đa dạng trong chủng loại và mức giá. Chuột bạch, với tên gọi đó, đặc điểm nhận dạng rõ ràng nhất là lớp lông trắng muốt toàn thân. Song, cùng sở hữu đặc điểm đó lại có rất nhiều giống chuột khác nhau. Và tương ứng với mỗi giống, chuột bạch giá bao nhiêu cũng khác nhau.
Có mức giá thấp nhất là chuột bạch họ Muridae, cùng họ với loài chuột nhà, chuột đồng. Những chú chuột này mục đích ban đầu là dùng đề thí nghiệm, sau do vẻ ngoài trắng nhỏ mà được nhiều người ưa thích làm vật nuôi. Song, cũng do nguồn gốc với những người anh em không mấy đáng yêu kia, ngoài bộ lông trắng, chuột bạch họ Muridea vẫn mang hình dáng, đường nét khuôn mặt thon với mỏ dài như chuột nhà. Giá cho các em này chỉ từ 20 đền 50 nghìn đồng.
Có giá cao hơn là chuột bạch họ Cricetidae, cùng họ với những chú Hamster, nên ngoài bộ lông trắng, mức độ đáng yêu của những em chuột này còn tăng cao khi sở hữu những đặc điểm dễ cưng như thân tròn, mũm mĩm, hai má phúng phính. Tuy nhiên ở họ này còn chia ra nhiều loại với giá khác nhau như:
Chuột Hamster Abino trắng mắt đỏ: 110 000 đến 120 000 đồng
Chuột Hamster Winter White trắng: 120 000 đến 150 000 đồng
Chuột Hamster Winter White trắng tuyết: 120 000 đến 130 000 đồng
Chuột Hamster Bear lông xù: 150 000 đến 180 000 đồng

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *