Các giống chó Việt Nam và những đặc điểm cơ bản

Nếu bạn sở hữu một chú chó này thì bạn cần phải có những phương pháp dạy dỗ chúng một cách nghiêm khắc nhất bởi chúng vẫn còn đó những tính hoang dã và cần được dạy bảo. Loài chó này thì có một trí thông minh siêu phàm.

được gọi với một cái tên nôm na bình dị là chó cỏ hoặc chó ta tuy nhiên có nhiều bạn không hề biết rằng trong số đó có 1 vài loài đã giúp chúng ta vang danh trên trường quốc tế. Vậy các loài chó Việt nam đó là những giống nào? Đặc điểm chúng của chúng là gì? Mời bạn cùng khám phá cùng Chú Gióng trong bài viết dưới đây nhé.
Các giống chó Việt Nam nổi tiếng nhất

1. :
Nhắc đến chó Việt Nam không thể không nhắc tới chó Phú Quốc. Loài chó đặc biệt này đã khiến cho bao người yêu chó cảnh trên toàn thế giới phải thèm khát. Thậm chí chúng từng được rao bán với giá gần 500 triệu VNĐ từ một người nước ngoài. Để phân biệt được chú chó Việt Nam nổi tiếng này không có gì quá khó khăn chúng sở hữu một xoáy dài ở trên lưng xuống đến tận hông. Chân có màng như một chú vịt, có thể tuy nhỏ nhưng lại cực kì cơ bắp và săn chắc. Chúng sở hữu một tính cách vô cùng thông minh và dũng cảm. Giống chó này vô cùng nhạy cảm chúng có thể phát hiện ra bất cứ một điều gì dù là nhỏ nhất nếu xâm phạm vào lãnh thổ của chúng nên khả năng trông nhà của chúng được đánh giá khá cao.

2. Chó h’ Mông Cộc đuôi
Đây cũng là một chú chó Việt Nam được đánh giá cao nhất với khả năng săn mồi tài tình. Chúng rất thông minh nhanh nhẹn và dai sức nên thường được sử dụng mục đích đi săn. Chúng sở hữu một thân hình săn chắc cùng với một chiếc đuôi cộc rất đặc trưng. Về tính cách thì loài chó này vô cùng hung dữ, cả cuộc đời chúng chỉ có xu hướng gắn bó với một gia đình duy nhất. Nên chúng thường tỏ ra rất nguy hiểm vời người ngoài.
3.
Xét về ngoại hình thì đây là giống có sở hữu bộ lông ấn tượng nhất trong các loài chó Việt Nam. Nếu ai đã từng biết đến những chú chó Chow Chow thì có lẽ nhận thấy được nhiều điểm tương đồng với giống chó đặc biệt này Chúng cũng sở hữu một chiếc bờm khá ấn tượng trông giống như những chú sư tử nhỏ dũng mãnh. Loài chó này có một phản xạ tuyệt với, tính cách thông minh và đặc biệt trung thành nên được lựa chọn làm vật nuôi trong nhà khá tốt
4.

Giống chó này hiện đang được nuôi khá nhiều trên thế giới và được gọi với cái tên Canis Dingo và tổ tiên của chúng là chó lài tại Việt Nam. Giống chó này có đặc điểm khá nổi bật là đôi chân của chúng mang đến cho chúng ta cảm giác như chúng đang đi những đôi tất màu trắng phần chóp đuôi của chúng cũng màu trắng khá ân tượng. Nếu bạn sở hữu một chú chó này thì bạn cần phải có những phương pháp dạy dỗ chúng một cách nghiêm khắc nhất bởi chúng vẫn còn đó những tính hoang dã và cần được dạy bảo. Loài chó này thì có một trí thông minh siêu phàm.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *