Những thông tin cơ bản nên biết về giống chó Labrador

Labrador sở hữu một bộ lông ngắn, thẳng và cứng và gần như trên toàn thân chúng không có lông xoăn. Bạn nên thường xuyên chăm sóc và chải lông cho chúng. Thỉnh thoảng bạn có thể tắm cho chúng, nhưng không nên tắm quá nhiều nhé, chỉ thực sự khi nào cần thiết mà thôi.

Bạn đang tìm hiểu những thông tin về giống ? Nguồn gốc xuất xứ, tính cách hay cách chăm sóc loài chó nổi tiếng này.
Hôm nay, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu để biết thêm những điềuthú vị về một chú Labrador nhé !

Nguồn gốc xuất xứ của chó Labrador

Chắc hẳn nhiều người đam mê các loại chó không cũng không chú ý lắmđến việc giống chó đó có nguồn gốc từ đâu, nhưng nếu bạn tìm hiểu cặn kẽ về chúng, bạn sẽ thấy chúng thủ vị và hiêu hơn về chúng đây.thông tin cơ bản về

Chó Labrador là một loại chó được nuôi rất phổ biến ởAnh và Mỹ. Nhiều người nghe cái tên của chúng cũng có thể nghĩ rằng chúng có nguồn gốc từ vùng Labrador, nhưng cũng không hẳn phải là như thế Tổ tiên của chúng là giống Newfoundland ở Canada. Labrador có thể là một quận của Newfoundland. Giống chó này xưa kia được những người đánh bắt cá bản địa dung chúng để kéo lưới ở dưới sông biển vào gần khu vực bờ. Và sau này những người Anh đã mang chúngvề nuôi và đã phát hiện ra khả năng tuyệt vời của chúng đó là đánh hơi, tìm kiếm đồ vật. Chúng cũng trở thành những chú chó gia đình và để bầu bạn tuyệt vời bởi bản tính dịu dàng, tình cảm và rất dễ huấn luyện. Tiếp đó chúng cũng chứng tỏ khả năng trong việc phát hiện thuốc nổ, dắt người mù và giúp việc cho những người tàn tật.
Chó Labrador được chia ra làm 2 loại là Labrador Anh và Labrador Mỹ.

thông tin cơ bản về giống chó labrador

Đặc điểm của giống chó Labrador

Chó Labrador Anh có nguồn gốc từ nước Anh, và nhìn chung thì có những sự khác biệt giữa 2 giống này. Labrador Anh có thân hình chắc chắn, người dầy và vuông vức hơn trong khi Chó Labrador Mỹ lại có thân hình cao và thon hơn. Labrador là giống chó rắn chắc và khỏe, thân hình khá dài, với bộ lông ngắn, cứng , dễ chăm sóc.

Lông của chúng gần như thẳng tuyệt đối, không một gợn sóng, các màu phổ biến là đen,vàng và sôcôla. Trên thực tế còn tồn tại hai màu khá hiếm gặp là màu bạc và màu xám, nó đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận , một số người cho rằng màu bạc và xám là kết quả của sự lai tạp, những người khác lại cho rằng đó đích thị chỉ là sự đột biến.
Chó Labrador có đầu rộng, mũi dày và hàm sắc bén. Mõm của chúng khá rộng với cổ rất mạnh mẽ, cặp mắt màu hạt dẻ hoặc nâu đỏ toát lên đầy vẻ thông minh. Cấu trúc xương ở các chi rất chắc chắn, giữa các ngón chân có màng giúp chúng bơi lội dễ dàng.

Tính cách nổi bật của chó Labrador

Bạn đang tìm một giống chó hiền lành, thông minh, ngoan ngoãn và rất biết nghe lời chủ thì chó Labrador là một sự lựa chọn quá tuyệt vời.
Chúng hội tự đủ những đặc điểm tính cách mà dường như ta không thể chê vào đâu được.
Chó Labrador được cho là rất dễ dàng trong việc huấn luyện, vì đặc điểm của chúng là một chú chó hiền lành thông minh nên việc huấn luyện và tiếp thu các lệnh của Labrador rất tốt. Ngoài ra chúng còn là một con chó rất đáng tin cậy, bạn hoan toàn có thể nuôi chúng vào mục đính canh gác. Nhiều trường hợp, chó Labrador cũng được nuôi làm chó bảo vệ nhưng ít hơn.
Bạn nên nuôi chúng với sự kiểm soát một cách thoải mái, không nên quá nghiêm ngặt như việc xích chúng nhiều, nó không tốt khi bạn cứ xích nó suốt như thế vì dễ gây cho chúng bị stress hơn thế nữa, chó Labrador có cái cổ rất khỏe, nên về lâu dài, việc bạn điều khiển chúng bằng xích là rất khó khăn. Chúng thông minh nên bạn có thể thay việc xích chúng một chỗ bằng việc dạy và điều khiển ra lệnh cho chúng làm theo.
Chó Labrador rất yêu quý trẻ em, nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy yên tâm khi để chúng chơi với nó cả ngày mà không lo vấn đề gì xảy ra cả.thông tin cơ bản về giống chó labrador

Những khả năng của chó Labrador

Bạn đã biết nguồn gốc của chó Labrador là từ đâu, và mục đích trước kia của người bản địa là làm gì rồi chứ ? Chính vì những điều đó mà Labrador có một khả năng bơi rất giỏi, chúng được sếp vào tóp đầu trong những loại chó bơi giỏi. Ngoài ra chúng còn rất nhiều khả năng nổi bật bao gồm: đi săn, theo dõi, tìm kiếm đồ vật, canh gác, làm chó cảnh sát để phát hiện ma tuý, dắt người mù, chó phục vụ cho những người tàn tật, tìm kiếm và cứu nạn, thậm chí là kéo xe. Labrador Anh thường điềm tĩnh , thoải mái hơn Labrador Mỹ. Labrador Anh cũng thành thục sớm hơn.

Chăm sóc lông chó Labrador

Labrador sở hữu một bộ lông ngắn, thẳng và cứng và gần như trên toàn thân chúng không có lông xoăn. Bạn nên thường xuyên chăm sóc và chải lông cho chúng. Thỉnh thoảng bạn có thể tắm cho chúng, nhưng không nên tắm quá nhiều nhé, chỉ thực sự khi nào cần thiết mà thôi.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về giòng chó Labrador này thông qua nhiều tài liệu nghiên cứu đã được chia sẻ trên các diễn đàn để có được cách chăm sóc, kinh nghiệm nuôi chó một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công !

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *