Mèo anh lông dài thuần chủng có giá bao nhiêu

Mặc dù không cần phải tắm cho loài mèo này nhưng có nhiều trường hợp đặc biệt chúng ta vấn phải làm vệ sinh cho chúng vì vậy ngay sau khi mua về bạn nên cho chúng tập làm quen với nước để sau này dễ dàng hơn.


Bạn đang muốn muốn mua một chú mèo lông dài nhưng lại không biết được hiện nay giá bao nhiêu phải không nào? Việc tìm hiểu giá những chú mèo này là việc rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được khoảng giá và chủ động nhất về tài chính trước khi mua. Hiện nay số lượng mèo anh lông dài đực bán tại Việt nam không nhiều so vói các loài mèo cảnh khác tuy nhiên giá thành của nó thì cũng tương đối dễ chịu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giá cả của chúng ngay bây giờ nhé

Đảo qua một vài trang web rao vặt chúng tôi thấy rằng có rất nhiều người rao bán với mức giá dưới 2 triệu đồng. Với mức giá này thì những chú mèo này đều bị coi là lai tạp và không thuần chủng. Thông thường giá mèo anh lông dài tạm coi là đạt yêu cầu trung bình nhất đề độ thuần chủng cũng dao động từ khoảng 3- 6 triệu VNĐ.

mèo anh lông dài thuần chủng giá bao nhiêu
– Giá mèo anh lông dài cũng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố mà có sự khác biệt với nhau. Chẳng hạn như nếu một chú mèo anh lông dài có giới tính đực thì đa phần sẽ có giá trị thấp hơn những chú mèo anh lông dài có giới thính cái nếu như xét cùng về các đặc điểm về ngoại hình. Về lý do thì chắc bạn cũng đã phần nào có thể đoán ra được rồi vì thông thường những chú mèo đực bán tại nước ta không có giấy tờ nên bất kì ai cũng có thể sở hữu 1 chú mèo lông dài sau đó tìm cho chú một chú mèo đực và sinh sản. Chính vì vậy mà những chú mèo cái thường đắt hơn so với mèo đực từ 500 cho đến 1 triệu tùy thuộc vào từng thời điểm
– Giá mèo anh lông dài còn phụ thuộc vào độ tuổi của chúng nữa, chẳng hạn như khi bạn mua một chú mèo nhỏ thì giá của chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn mua một chú mèo trưởng thành. Bởi những chú mèo trưởng thành được tính thêm vào đó là công nuôi dưỡng công chăm sóc. Tuy nhiên nếu có người mua mèo anh lông dài trưởng thành thì đa phần họ là những người đang có ý định gây giống để kinh doanh. Còn người nuôi mèo chơi thì đa phần họ nuôi mèo làm thú cưng nên chọn mèo khi còn nhỏ để có được những cảm giác tốt nhất.
– Mèo anh lồng dài thuần chủng giá bao nhiêu còn được quyết định bởi những đặc điểm nổi bật trên cơ thể của chúng. Chẳng hạn một chú mèo sinh ra trông mũm mĩm mập mạp, sở hữu một bộ lông dài thì sẽ có giá trị cao hơn so với những chú mèo gầy gò ốm yếu.
– Giá của những chú mèo anh lông dài cũng phụ thuộc vào màu lông của chúng nữa, cũng giống như bất kì loài thú cảnh nào khác, cũng áp dụng tiêu chí về màu lông để định giá, hơn nữa những chú mèo anh lông dài khá quan trọng về bộ lông nên càng quan trọng hơn. Thông thường những chú mèo anh lông dài sở hữu các màu phổ thông như màu xám thì giá trị sẽ rẻ hơn rất nhiều còn những chú mèo sở hữu màu hiếm hơn như màu trắng, vàng thì giá trị của chúng cao hơn.

– Bố mẹ của chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của một chú mèo điều này chắc bạn cũng đã nắm rất rõ rồi. Sở dĩ như vậy vì nếu như bạn mua mèo anh lông dài tại bất kì địa chỉ nào nếu thấy mức giá cao bạn phải đòi hỏi chủ của chúng cung cấp đầy đủ các hình ảnh giao phối để làm căn cứ xác định. Nếu cả bố và mẹ chúng đều có được những đặc điểm nổi bật trong ngoại hình thì chúng ta có thể chấp nhận được
Những điều cần biết khi mua mèo anh lông dài
Với phần trên thì Chú Gióng đang mang đến cho bạn thông tin về giá mèo anh lông dài là bao nhiêu để bạn có thể nắm được còn ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều cần lưu ý bạn cần nắm được trước khi mua để có được một phương pháp nuôi dưỡng tốt nhất
– Trước tiên là về cách chăm sóc, mèo anh lông dài còn thừa hưởng lại khá nhiều sự lười biếng của mèo Ba tư nên trong chế độ ăn hàng ngày bạn chỉ nên cho chúng ăn một lượng vừa đủ để hạn chế được sự béo phì của chúng, bạn nên bắt chúng tham gia vào các cuộc vận động để chúng có thể hạn chế được béo phì. Những chú mèo anh lông dài sở hữu một bộ lông dày nên bạn cần phải chăm chút chải chuốt cho chúng để tránh lông vương vãi khắp nhà nhất là trong khi nhà bạn có những người bị dị ứng với lông động vật. Mặc dù không cần phải tắm cho loài mèo này nhưng có nhiều trường hợp đặc biệt chúng ta vấn phải làm vệ sinh cho chúng vì vậy ngay sau khi mua về bạn nên cho chúng tập làm quen với nước để sau này dễ dàng hơn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *