Nên cho chuột bạch ăn gì để chúng được khỏe mạnh

Không được cho bạch ăn những thức ăn có mùi mạnh, quá cứng và khô hoặc những thức ăn dẻo dính như kẹo bởi vì những loại này sẽ gây mắc ở trong túi má của chúng và làm tổn thương những mô nhạy cảm trong miệng của chúng.

Sau khi rước một em đáng yêu về nhà thì bên cạnh chuẩn bị những vật dụng cần thiết để em ý có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường sống mới thì việc chuẩn bị chu đáo thức ăn và nước uống cũng vô cùng quan trọng. Để sức khỏe của em yêu quý luôn được đảm bảo thì người nuôi cần tìm hiểu kĩ nên cho , lượng thức ăn và nước uống như thế nào là đủ. Vậy thì chúng ta sẽ cần lưu ý những vấn đề cụ thể nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.
Để sức khỏe của em chuột bạch yêu quý luôn được đảm bảo thì người nuôi cần tìm hiểu kĩ nên cho chuột bạch ăn gì
Tìm hiểu những món chuột bạch thích

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về những món ăn mà chuột bạch thích, cũng như những món ăn mà chúng nên ăn để chọn ra những món ăn tốt nhất cho sức khỏe của chúng mà vẫn bảo đảm chúng được ngon miệng:
Nên cho chuột bạch ăn 25g đến 30gam thức ăn chuyên dùng, 1 lá cải, 1/3 trái cà rốt, 1/8 quả táo, hoặc cây chít làm chổi, cỏ. Cũng có thể nấu cám cho chuột ăn như nấu cám lợn với các công thức sau: sắn 3 kg, cơm nguội 2 bát. Thêm một lưu ý là không nên tự làm thức ăn tổng hợp cho chuột vì thức ăn mình làm thường không đảm bảo đủ dinh dưỡng cũng như điều kiện bảo quản, tốt nhất là nên mua các túi thức ăn chuyên dùng cho chuột hoặc đơn giản nhất là mua cám gà loại to cho chuột ăn.
Mỗi ngày cho chuột ăn đủ 3 bữa sáng, trưa, chiều tối và chú ý cho chuột ăn đều và đầy đủ không dư cũng không thiếu bữa nào. Chuột bach cũng như hamster nhưng dễ nuôi hơn nên có thể mua thức ăn của hamster cho chuột bạch ăn cũng được.
Về phần hoa quả và rau xanh, phải đảm bảo rau được rửa với nước sạch trước khi cho chuột ăn. Một mẩu nhỏ rau diếp, rau diếp xoăn, súp lơ, ớt ngọt, dưa chuột và bông cải xanh hay 1 mẩu nhỏ táo, lê, đào, các loại dưa chính là những loại rau quả tốt cho sức khỏe của chúng.Chuột bạch dường như thích tất cả các loại rau nhưng hãy cẩn thận không được cho chúng ăn quá nhiều, chỉ khoảng 2, 3 bữa một lần là đủ. Bất kì chỗ hoa quả còn thừa nào đều cần bị bỏ đi vì chúng sẽ bị thối hỏng và sinh bệnh cho chuột bạch.
Chuột bạch cũng như các giống chuột khác, chúng rất thích một sự lựa chọn đa dạng các loại thức ăn nên không quá khó khăn để bạn chọn cho chuột bạch ăn gì. Nhưng bên cạnh đó, cho chú chuột bạch của bạn những loại thức ăn thích hợp là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ và sự sinh sản của chúng.
Về lượng nước uống, hãy luôn đảm bảo rằng bạn cung cấp nước sạch đầy đủ cho chuột bạch mỗi ngày. Mặc dù chuột không uống nước nhiều nhưng vào những ngày nóng bức thì phải chắc chắn có đủ lượng nước sạch cho chúng. Không nên cho chuột bạch uống nước bằng bát đựng thức ăn vì sẽ dễ bị đổ nước và mất vệ sinh. Nên cho chuột bạch uống nước bằng bình nước chuyên dụng, nên rửa bình nước ít nhất 1lần/tuần bằng cách súc thật sạch, sau đó dùng một cái bông ngoáy tai để làm sạch rãnh chỗ tiếp xúc giữa nắp và thân bình.
Bên cạnh những thức ăn chính và nước uống, để tăng sức đề kháng cho chú chuột bạch của mình thì bạn còn nên bổ sung thêm vitamin, chất khoáng và một số loại thức ăn vặt cho em ý.
Nếu bạn đang cho chuột bạch ăn 1 chế độ ăn hợp lý và cân bằng thì chỉ cần thỉnh thoảng bổ sung cho chúng những loại vitamin cần thiết, khoáng chất và muối để tăng sức đề kháng cho chúng. Tuy nhiên, dù là thức ăn hay vitamin thì khi chú chuột bạch của bạn đã bị dư một chất nào đó, bạn tuyệt đối không nên bổ sung thêm để tránh tình trạng bệnh tật do dư chất gây ra.
Về

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại thức ăn vặt ở cửa hàng vật nuôi và hầu hết chuột bạch đều thích chúng. Thức ăn vặt nên được cho ăn thỉnh thoảng như một phần bổ sung trong chế độ ăn của chuột bạch. Một số loại thức ăn vặt mua từ cửa hàng vật nuôi được sản xuất để có thể treo trong lồng. Những loại thức ăn này kích thích khẩu vị của chuột bạch cũng như thức ăn mà chúng ăn hàng ngày. Thức ăn vặt tự làm cũng có thể cho chuột bạch của bạn ăn như bánh mì, trứng rang khô, trứng luộc, bỏng gạo và sâu gạo. Sâu gạo thường được bán ở những cửa hàng bán vật nuôi nhập khẩu từ nước ngoài.
Ngoài ra cần chú ý tránh những loại thức ăn gây hại cho chuột bạch

Không được cho chuột bạch ăn những thức ăn có mùi mạnh, quá cứng và khô hoặc những thức ăn dẻo dính như kẹo bởi vì những loại này sẽ gây mắc ở trong túi má của chúng và làm tổn thương những mô nhạy cảm trong miệng của chúng. Những thực phẩm này phải tránh tuyệt đối. Sô cô la rất độc hại với chuột bạch và thức ăn bỏ đi cũng không được cho chúng ăn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *