Đặc điểm và tính cách của giống chó Bulldog

Việc chăm sóc cho một chú không có gì là quá cầu kỳ và khó khăn cả. Nếu bạn chịu khó tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm của những người đã từng nuôi bulldog, thì việc này có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công !

Bạn đang tìm hiểu thông tin về thuần chủng ? Một giống chó cảnh đẹp có lịch sử khá lâu đời và được nhiều người yêu thích.
Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về Bulldog để biết thêm nhiều điều hấp dẫn về loài chó nổi tiếng này nhé.

Nguồn gốc lịch sử, xuất xứ của loài chó Bulldog

Theo như những nghiên cứu thì giống chó đồ xộ này đã có một lịch sử phát triển khá là lâu đời. Chính loài chó này có thể coi là trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên một số những loại chó mới bằng công nghệ lai tạo. Thường thì người ta sẽ lựa chọn những đặc tính ưa Việt của chúng để lai tạo ra những sản phẩm chó mới như Chó Bully, hay Chó bull terrier ….Chính vì những đặc tính rất quý ở loài chó này mà đã được các nhà lai tạo giống chọn lựa.
Bạn có biết chính xác nguồn gốc lịch sử của bulldog là có từ đâu ? Đó chính là từ giống Mastiff châu Á cổ xưa và sau đó nó thực sự phát triện mạnh mẽ ở đất nước anh xinh đẹp. Và ngày nay, chó bulldogcó những tính cách và đặc điểm tương đối khác xa so với thủy tôt của chúng.

Loài bulldog vốn dĩ được đặt tên như thế là do xuất phát từ hình dáng bề ngoài của nó rất hầm hố vững chắc, có thể nói là dữ dằn, giống như những chú bò tót cơ bắp và sở hữu một sức mạnh đáng nể, luôn tràn đầy sinh khí và sẵn sang chiến đấu.thông tin cơ bản về giống chó bulldog

Một số đặc điểm nổi bật của chó Bulldog

Chó bulldog sở hữu một vẻ đẹp rất đặc trưng, bạn sẽ hoàn toàn bị ấn tượng bởi vẻ bề ngoài oai vệ của chúng. Nới bề đặc điểm nổi bật của chó bulldog thì đầu tiên phải nói đến là chúng có thân hình thấp, to ngang và rất chắc lẳn. Hơn thế nữa, chúng sở hữu bộ thủ đầu rất tròn, to và rộng. Theo như những nghiên cứu thì các chuyên gia về chó Bulldog cho rằng, đầu chó càng rộng ngang được cho là càng tốt, nó thể hiện đó là một con chó tốt.
Trên mặt chó bulldog có những nếp nhăn xếp thành từng lớp từ chiếc mũi màu đen hếch ngược lên phía trên cho đến mắt chó. Đôi mắt bulldog rất to, nằm xa nhau. Màu mắt chó thường có màu đen, và thường cụp về phía đuôi mắt. Tai chó tuowng đối nhỏ, luôn cúp xuống, Bên cạnh đó, chúng có chiếc đuôi cúp hoặc buông thõng rất ít khi vểnh đuôi cong lên quá lưng.
Màu lông của bulldog có điểm gì đặc biệt ? Thường thì chúng có một bộ lông ngắn, nằm sát thân với những màu lông khá đa dạng như nâu, trắng, vàng và thường thì là tổ hợp của những màu trên. Đặc biệt riêng với loại chó này thì màu đen không được chấp nhận trong các cuộc thì dog show về giòng chó bulldog.

Đặc điểm Tính cách của chó bulldog

Chúng thuộc tuýp những loài chó khá hiền lành, thân thiện đối ngược với vẻ bề ngoài khá bặn trợn và có phần hơi ngầu của chúng. Chó bulldog được thiên phú cho khả năng trông coi bảo về nhà cửa. Nếu bạn đang cần tìm nuôi một giống chó đẹp để coi nhà cho bạn thì bulldog là một trong những sự lựa chọn khá lý tưởng. Chúng rất đáng tin cậy trong công việc. Bạn hoàn toàn yên tâm khi giao việc canh gác bảo vệ cho chúng. Một giống chó rất thích hợp nuôi trong nhà, căn hộ gia đình. Chúng hiền lành, thân thiện, thông minh và sống rất tình cảm. Đặc biệt hơn, đây là giống chó rất thích chơi đừa với trẻ em. Đối với chó bulldog, bạn không nhất thiết là phải có sân tập hay sân chơi quá rộng, thỉnh thoảng bạn có thể cho chúng đi dạo quanh nhà thế là ổn rồi.
Tuy nhiên trong đó vẫn có những cá thể bướng bỉnh, và lúc đó, nó cần phải có một người chủ nghiêm khắc và hiểu tính của chúng thì tất cả mọi việc sẽ lại vào quy củ. Khi chúng biết được vai trò của mình trong gia đình, thì chúng sẽ tỏ ra thân thiện và luôn gần gũi mọi thành viên trong gia đình.thông tin cơ bản về giống chó bulldog

Điều kiện sống của chó Bulldog

Bulldog là một giống chó lười vận động, nếu bạn để nó ăn nhiều và lười tập thể dục chắc chắn nó sẽ phát phì. Và lúc này, nó không khác gì 1 cái lu, béo tròn ung upngr, múp míp, lúc này chó bulldog sẽ không chạy mà chỉ cần lăn mà thôi. Chính vì thế, khi nuôi bulldog trong căn hộ nhà bạn, thì nhất định bạn cần phải thường xuyên cho chúng hoạt động không nhất thiết là hoạt động với một cường độ cao , có thể chỉ đơn giản như việc bạn cho chúng ra sân vường chơi hoặc dắt chúng đi cùng trong thời gian bạn đang tập thể dục vào mỗi buổi chiều tối.

Chó Bulldog ưa thời tiết khí hậu mát mẻ, với thời tiết mùa hạ nóng bức như ở đất nước ta thì bạn cũng cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt cho chúng một cách cẩn thận.

Chăm sóc bộ lông cho chó bulldog như thế nào ?

Với mỗi một loài chó, ngoài những tiêu chí về dáng, hình thể….thì bộ lông cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mức độ đẹp của chó. Chính vì thế bạn nên thường xuyên chăm sóc bộ lông cho chúng và đặc biệt là với chó bulldog nhà bạn. Chó bulldog thường sở hữu một bộ lông ngắn, mượt mà. Bạn cần thưỡng xuyên chải lông cho chúng bằng lược hay bàn chải chuyên dụng dung cho việc chải lông cho chó. Khi nào bạn nên tắm cho chúng ? Không nhất thiết là tắm thường xuyên, và chỉ tắm khi cần thiết, chẳng hạn chúng đi nghịch bẩn ở đâu đó về, hoặc có mùi hôi hay một vì lý do nào khác. Thay vào đó là bạn nên lau mặt cho chó thường xuyên, nhất là ở những chỗ nếp nhăn trên mặt, vì bụi bẩn rất hay bị dính vào những khe đó.

Việc chăm sóc cho một chú chó Bulldog không có gì là quá cầu kỳ và khó khăn cả. Nếu bạn chịu khó tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm của những người đã từng nuôi bulldog, thì việc này có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công !

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *