Cách nào để nhận biết được giống chó becgie với chó cỏ

Có lẽ đây mới chính là đặc điểm quan trọng nhất dễ dàng và chính xác nhất trong cách phân biệt thuần chủng. Chúng ta hãy bắt đầu nhé


Hướng dẫn cách cách lai: Đầu tiên cần phải khẳng định rằng chó Becgie lai không phải là không tốt chúng có thể mang tất cả những đặc điểm của chó thuần chủng và giống chó nội trong nước để khỏe mạnh hơn thích nghi tốt hơn với môi trường. Tuy nhiên tính cách của chúng và ngoại hình sau này thì thật là khó đoán điều này làm cho việc huấn luyện và trải nghiệm của bạn sẽ không tốt. Chính vì vậy mà ở trong bài viết bên dưới chúng tôi sắp mang đến cho bạn là những cách để lai với để bạn yên tâm chọn lựa.

1. Giá thành

Yếu tố đầu tiên cho cách nhận biết chó becgie lai với giống cỏ chính là giá thành những chú chó thuần chủng chắc chắn phải có giá trị đắt hơn nhiều so với chó cỏ. Cách này chỉ giúp bạn có được cái nhìn tổn quan nhất chứ không quyết định được chó thuần chủng đâu nhé. Sở dĩ những chú chó béc giê thuần chủng có giá trị cao hơn rất nhiều so với những chú chó cỏ là bởi vì tâm lý của người Việt ai cũng muốn tốt nhất, người ta thích nuôi chó thuần chủng hơn bởi vì những chú chó này là thuộc hàng ngoại.
Bạn cũng chẳng là gì với việc người ta coi những chú chó này là một món đồ để thể hiện đẳng cấp của bản thân. Thông thường thuần chủng ở mức thấp nhất cũng là khoang 3- 6 triệu. Nếu như bạn thấy có người bá giá khoảng 1 2 triệu thì có thể nó là chó lai.

2. Sự ổn định trong tính cách

Thông thường một chú chó becgie vô cùng thông minh điều này thì chắc chắn ai cũng đã biết được nhưng những chú chó becgie lai thì chắc chắn về tính cách của chúng sẽ rất khó đoán bởi vì chúng đã lai tạo với giống chó ở trong nước. Thông thường những chú chó Becgie rất thông minh nhanh nhẹn có thính giác tốt. Nhưng chung sẽ thể hiện trong giai đoạn sau nên ban đầu khó có thể nhận biết được.
3. Các đặc điểm về ngoại hình

Có lẽ đây mới chính là đặc điểm quan trọng nhất dễ dàng và chính xác nhất trong cách phân biệt chó becgie thuần chủng. Chúng ta hãy bắt đầu nhé
3.1 Tai Chó

Một chú chó Becgie đức thường có một đôi tai thẳng đứng khi trưởng thành và vểnh ra đằng trước. Đặc điểm này gần như là 100% đối với những chú chó khi trưởng thành. Nếu sau giai đoạn 5 tháng tuổi những chú chó của bạn có đôi tai cụp không vểnh ra trước thì chắc chắn chúng đã bị lai tạp.

3.2 Cân nặng chiều cao

Một chú chó Becgie trưởng thành có cân nặng và chiều cao trung bình như sau: Đối với những chú chó cái thì dao động trong khoảng 32 kg đến 37 kg tùy theo điều kiện nuôi dưỡng ở nhiều nơi khác nhau nên có thể dao động 1 – 2 chiều cao khoảng 57,5 cm. Còn đối với những chú chó đực thì cân nặng và chiều cao của chúng là 37 – 45 kg và 65 cm. Những chú chó cỏ tại nước ta thì có thân hình nhỏ hơn nhiều nên nếu bạn lấy tiêu chí này làm cách nhân biết chó becgie lai cũng được đánh giá là khá ổn.
3.3 Tứ chi

Là một giống chó hoạt bát nhanh nhẹn ưa vận động nên Chó becgie thuần chủng có tứ chi vô cùng săn chắc. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đặc điểm nay ngay. Tiếp đến bạn nhìn xuống đến bàn chân của những chú chó bạn đang định phân biệt nếu như chân của chúng tròn ngắn và cong thì chúng thuần chủng không bị lai tạp.

3.4 Màu sắc

Những chú chó becgie thuần chủng thì chỉ 2 màu đặc trưng trên lông thôi là màu vàng pha lẫn đen và đen tuyền. Màu đen tuyền hiếm ơn không được bán nhiều mà chỉ được nuôi dưỡng phục vụ cho quân đội. Nếu bạn thấy một chú chó được rao bán có màu vàng, hay vện….thì chắc chắn nó đã được lai với giống chó cỏ. Bộ lông của chó becgie thuần chủng được cấu tạo đặc biệt nên chúng sẽ chẳng thấm nước. Còn chó cỏ của chúng ta thì lại sở hữu một bộ lông ngắn hơn và thấm. Những chú chó cỏ tại nước ta thì lông đuôi đều nhau còn có chó becgie thì phần đuôi của chúng sẽ dày hơn.

3.5 Màu mũi

Một cách nhận biết chó becgie lai chó cỏ khác chính là bạn quan sát đến màu mũi của chúng. Nếu như những chú chó có màu sắc ở mũi không phải là màu đen thì loại ngay lập tức. Vi những chú chó này chắc chắn đã bị lai tạp. Bạn cần phải cân nhắc đến điều nay nhé.

3.6 Thân hình

Nhìn thân hình của chó becgie thuần chủng tính theo chiều dài thì ở khoảng 110 > 117 cm khi chó đứng thì bạn có thể dễ dàng thấy độ dốc từ đầu xuống đến đuôi rất đều. Ngực của những chú chó becgie khá nở nang. Còn có cỏ thì nhìn khung xương của chúng nhỏ hơn rất nhiều.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *