Nên nuôi chó pitbull mới 2 tháng tuổi như thế nào

Bắt đầu bằng cách dạy chúng nhìn vào bạn ngay khi gọi tên và đừng quên thưởng cho chúng mỗi lần chúng thực hiện tốt. Sau đó chờ cho chúng nhìn vào bạn theo lệnh trước khi cho phép chúng đến gần các con vật khác.


Có thể nói khi bạn nuôi Pitbull từ khi chúng còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn vì khi này bạn có thể hiểu và huấn luyện em ấy một cách tốt nhất. Vậy bạn có đang nuôi một em Pitbull? Bạn có biết 2 tháng tuổi như thế nào là khoa học nhất? Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 2 tháng tuổi nói riêng và các tháng tuổi gần kề nói chung một cách cụ thể nhất để chúng sống hài hòa, có thái độ đúng mực với con người cũng như với những chú chó khác. 2 tháng tuổi
Khuôn mặt như “hờn cả thế giới” của các em Pitbull
Tập cho Pitbull cư xử đúng mực: Điều quan trọng trong cách nuôi 2 tháng tuổi

Pitbull thực chất là một giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi nhiều ở Anh để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Chúng là giống chó lai bởi chó bun Anh và chó sục. Đây là giống chó dữ nằm trong top 11 những loài chó nguy hiểm nhất, hiếu chiến, bền bỉ gan lỳ nhưng tuyệt đối trung thành. Vì mục đích của Pitbull ban đầu được tạo ra để tấn công và chiến đấu với các con chó và loài vật hiếu chiến khác như bò, gấu nâu Bắc Mỹ,… và bẩm sinh chúng có kỹ năng sát thủ mạnh mẽ nên bạn cần dạy chúng cách giao tiếp và cư xử đúng mực với con người. Ngay từ khi còn nhỏ, khi những thói quen mới chỉ bắt đầu hình thành thì việc dạy cho Pitbull cách ứng xử hoà đồng là rất cần thiết. Đây cũng chính là kỹ năng cơ bản nhất, cũng như với các loài vật khác ngay từ khi chúng còn nhỏ ta bắt đầu chăm sóc và dạy dỗ chúng thì tình cảm, sự gắn bó sẽ tốt hơn.Cư xử đúng mực: Điều quan trọng trong cách nuôi chó Pitbull 2 tháng tuổi
Cư xử đúng mực: Điều quan trọng trong cách nuôi chó Pitbull 2 tháng tuổi
Một số lưu ý dạy ứng xử trong cách nuôi chó Pitbull 2 tháng tuổi:
Bắt đầu bằng cách dạy chúng nhìn vào bạn ngay khi gọi tên và đừng quên thưởng cho chúng mỗi lần chúng thực hiện tốt. Sau đó chờ cho chúng nhìn vào bạn theo lệnh trước khi cho phép chúng đến gần các con vật khác.
Khen ngợi, vuốt ve và thưởng cho chúng nếu có bất kỳ sự tương tác tích cực nào.Việc thưởng cho pitbull là một điều vô cùng quan trọng vì trong giai đoạn này dần dần sẽ hình thành phản xạ cho Pitbull nhanh hơn, điều này không cần quá vội nhưng bạn hãy giữ những tương tác ngắn nhưng tích cực.

Các vấn đề về sức khỏe mà giống chó Pitbull thường gặp phải phổ biến nhất là chứng rối loạn sản sinh xương ở hông và khớp chân, đặc biệt thừa cân có thể khiến chứng bệnh này trầm trọng hơn. Bệnh này xuất hiện chủ yếu do di truyền, tuy nhiên bạn có thể hạn chế bằng cách kiểm soát cân nặng của em Pitbull bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống như nên cho ăn theo bữa ví dụ: 3 bữa /ngày.Cách nuôi chó Pitbull 2 tháng tuổi
Lưu ý tiếp theo trong các cách nuôi chó Pitbull 2 tháng tuổi là việc bạn tập thể dục cho em Pit, yếu tố này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khoẻ, sự dẻo dai cũng như hình thành thói quen tốt cho Pitbull của bạn. Cũng giống như nhiều giống chó “chiến binh” khác, Pitbull luôn trong trạng thái “dư thừa” năng lượng và cần phải được vận động thường xuyên.
Đi bộ là một trong các cách nuôi Pibull 2 tháng tuổi khoẻ mạnh
Pitbull đi dạo trên thảm cỏ
Gợi ý cho bạn đi bộ, đi dạo một quãng đường ngắn là một bài tập thể dục tốt với những em chó nhỏ chừng 6 tháng tuổi, khi bài tập nhẹ nhàng này không hề quá sức mà còn giúp cho bạn có thời gian gần gũi hơn với Pitbull từ nhỏ, tính cách của em ấy cũng sẽ dần hoà đồng hơn.Việc tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày còn giúp em pit bớt bị “tăng động” khi ở trong nhà.
Bạn nên kiểm tra thường xuyên xem em Pitbull nhỏ của bạn có bị thừa cân không bằng mẹo nhỏ sau: nhìn xuống lưng em pit, bạn sẽ thấy một vòng eo. Đặt hai tay trên lưng ở khu vực eo Pitbull, ngón tay cái để dọc theo xương sống, các ngón còn lại ôm xuống và ấn nhẹ.

Nếu bạn có thể cảm thấy xương sườn, em Pitbull của bạn hoàn toàn bình thường còn nếu không cảm thấy gì thì chắc chắn em ấy đang thừa cân, khi này bạn cần cho ăn ít đi và tập thể dục nhiều hơn. Còn nếu bạn có thể cảm nhận thấy xương sườn ngay khi đặt tay mà không cần ấn nhẹ thì em Pitbull của bạn đang gầy hơn mức tiêu chuẩn.
Trên đây là một số lưu ý về mặt sức khoẻ trong cách nuôi chó Pitbull 2 tháng tuổi bạn bạn nên lưu ý với Pet cưng của mình.
Vấn đề ăn uống của Pitbull

Là một giống chó được lai tạo bởi nên Pitbull có một vài vấn đề về sức khỏe và phổ biến nhất là dị ứng với thức ăn, vì vậy việc chọn loại thức ăn phù hợp là một chú ý rất quan trọng trong các cách nuôi chó Pitbull 2 tháng tuổi. Bạn cần tránh thức ăn chứa các loại ngũ cốc ví dụ: cơm, ngô, khoai, nên chọn thức ăn giàu protein như thịt (ít mỡ), trứng vịt lộn, thịt bò,…

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *