Chó husky thì nên ăn gì và cách chọn thức ăn đảm bảo dinh dưỡng

Bạn không nên tự ý mua cho cún của mình nhé. Mà nên hỏi rõ người bán để được tư vấn rõ nhất về thức ăn phù hợp với độ tuổi và các cách cho ăn.


Nếu bạn đang sỡ hưu một chú và chưa có kinh nghiệm chăm sóc chúng ? Bạn không biết nên cho nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng cho chúng ? Dưới đây là vài lời khuyên cho bạn.
Chó Husky được mệnh danh là loài chó Tuyết có sức khỏe dẻo dai nhất, mặc dù chúng ăn rất ít. Lý do bởi vì cơ thể của chúng trao đổi chất rất tốt, chỉ cần chút thức ăn chúng có thể kéo xe cả một quãng đường dài. Chính vì vậy, đây là lí do khiến những chú chó Husky hiện đại thường bị gầy. Chúng thường được chủ cho ăn những đồ ăn sẵn. Nhiều khi không đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy nên để cho chó Husky nên ăn gì là điều mà mọi chủ nhân của chú Husky nào cũng cần phải biết.
Chó Husky nên ăn gì ?

Tổ tiên của chó Husky rất gần với chó sói, nên bản tính của chúng là ưa các món thịt động vật. Đây là nguồn cung cấp đầy đủ protein cho chúng và đảm bảo cho năng lượng cơ thể của chúng. Không nên cho chó Husky ăn thịt nhiều mỡ rất khiến chúng đi ngoài. Bởi cơ thể của chó Husky rất khó tiêu hóa mỡ, không thể xử lý tốt. Tiếp theo nên cung cấp thêm nhiều rau xanh, củ quả, tinh bột để bỏ sung chất xơ để chúng có cơ thể khỏe mạnh.
Đây là danh sách các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của chú chó Husky của bạn :
Thịt
Thứ nhất là thịt bò, đây là loại thịt chứa rất nhiều protein để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Vì bò là loài động vật ăn cỏ nên rất ít mỡ. Khá an toàn cho chó Husky của bạn. Tuy nhiên giá thành của thịt bò hơi đắt.
Thứ hai, là thịt gà. Loại thịt này cũng chứa khá nhiều đạm. Giá thành cũng rẻ, tuy nên bạn nên chọn lọc để loại mỡ cho các em Husky.
Thứ ba là thịt lợn. Tuy nhiên, tổ tiên của giống chó Husky rất ít ăn thịt lợn. Riêng ở Việt Nam, chó Husky rất dễ thích nghi với loại thịt động vật này. Bạn nên lưu ý rằng thịt lợn chứa khá nhiều mỡ, nên khi mua nên chọn lựa kĩ càng hơn để được thịt nạc cho chúng.
Nên cho chó Husky ăn thịt Nên cho chó Husky ăn thịt
Thứ tư, món khoái khẩu nhất của các em Husky là nội tạng. Bạn nên cho các em ấy ăn phổi, lòng, gan,…. Nếu điều kiện hơn thì cho ăn cật, tim, óc. loại thức ăn này chứa khá nhiều đạm và chất dinh dưỡng cần thiết.
Cơm, cháo, bánh quy
Thực phẩm này cung cấp cho chó Husky một lượng tinh bột đáng kể.
Trứng
Đây là loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua cho chú cún của bạn. Đây là nguồn chứa khá nhiều chất đạm cần thiết để bổ sung năng lượng. Những chú chó Husky dưới 6 tháng tuổi rất khoái khẩu món trứng vịt lộn. Tuy nhiên không nên cho ăn nhiều quá, sẽ dẫn đến thừa chất. Một tuần nên cho ăn 3 quả để đảm bảo sức khỏe cho chúng.
Rau củ quả
Cà rốt là món lí tưởng khá tuyệt vời. Bởi trong loại rau củ này chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của Husky. Nếu cún của bạn đang ở độ tuổi từ 2 đến 6 tháng thì nên cho cà rốt nấu nhừ cùng cháo và cổ gà là tốt nhất.
Ngoài ra, rau củ quả khác còn giúp tăng cường chất xơ, giảm rụng lông, tăng cường đề kháng và tránh đi ngoài.
Chó Husky nên ăn thêm rau củ để có chất xơChó Husky nên ăn thêm rau củ để có chất xơ
Thức ăn dạng hạt
Bạn không nên tự ý mua cho cún của mình nhé. Mà nên hỏi rõ người bán để được tư vấn rõ nhất về thức ăn phù hợp với độ tuổi và các cách cho ăn.
Những lưu ý khi chọn thức ăn cho chó Husky

Không nên cho các em Husky ăn đồ sống bởi hệ tiêu hóa của các em ấy chưa thích nghi được với môi trường nóng ẩm nhiệt đới như ở Việt Nam. Nên chịu khó nấu chín cho chúng ăn không là rất dễ bị nhiễm kí sinh trùng.
Các loại thịt bạn cho Husky ăn nên thay đổi thường xuyên để tránh nhàm chán.
Tổ tiên của chúng nguồn gốc ở xứ lạnh nên thực phẩm được bảo quản khá tốt. Vì vậy chúng không hề ăn thức ăn ôi thiu bao giờ. Bạn nên tránh cho chúng ăn thức ăn ôi thiu, chỉ cần thức ăn có mùi ôi thui là chúng sẽ không động đến.
Cơm và rau là loại thức ăn Husky không ưa. Tuy nhiên bạn phải cố ép chúng ăn bằng cách trộn với thịt. Bởi cơm cung cấp đầy đủ tinh bột cho cơ thể. Còn rau củ quả sẽ cho cơ thể của chúng rất nhiều Vitamin. Nếu bạn không cung cấp đủ cho chúng vitamin, thì chúng sẽ tìm nguồn từ việc ăn phân của động vật khác. Vậy bạn có muốn chú chó Husky yêu quý chủ mình ăn rau củ hơn ăn phân chứ nhỉ ?
Khối lượng thức ăn và chia số bữa ăn phù hợp cũng quan trọng không kém. Tùy từng độ tuổi mà bạn có thể cung cấp cho chúng từng bữa ăn sao cho hợp lí. Từ 2 đến 5 tháng tuổi bạn chia thành 4 bữa với khối lượng thức ăn 1 ngày là 700g. Từ 5 tháng đến 1 năm thì cho ăn 3 bữa. Còn từ 1 năm trở nên thì nên cho ăn 2 bữa thôi. Nhớ rằng các bữa ăn được chia đều nhau nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *