Tìm hiểu về giống mèo rừng là chuyên gia săn mồi

hiện nay cũng có nhiều người nuôi làm thú cưng, nhưng cũng không nên vì chúng vốn là động vật hoang dã khó thuần chủng sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ hoặc động vật khác trong nhà.

Mèo rừng đúng như tên gọi của nó, sống và hoạt đông chủ yếu ở các khu rừng, được coi là động vật hoang dã. Có khoảng 11 loài. Được phân bố theo từng vị trí địa lý.
Sinh thái và tập tính của mèo rừng:

Mèo rừng sống ở rừng thứ sinh nghèo, trên các savan cây bụi, các bãi cây ven nương rẫy. Không có nơi ở cố định. Vận động nhanh nhẹn, leo trèo, bơi lội giỏi. Kiếm ăn đêm, ngày ngủ trong hốc cây, hang đá, trong bụi rậm hay trên chạc cây to kín. Thường ngồi rình mồi, đợi khi con mồi đi qua, nhảy ra vồ và ngoạm vào gáy.

Giống mèo hoang dã này thích ăn chuột, sóc, chim, lưỡng cư và các loại côn trùng (cào cào, châu chấu). Thức ăn ưa thích là chuột.thông tin về mèo rừng

Phân bố:

Việt Nam: Gặp ở khắp các tỉnh trung du và miền núi

Thế giới: Viễn Đông Liên Xô (cũ), Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ, Nêpan, Mianma, Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaixia, Indonesia, Philippines.

Giá trị sử dụng:

Mèo rừng ăn chuột nên rất có ích cho sản xuất nông lâm nghiệp. Đây là loài thú thuộc họ Mèo Felidae cho da lông đẹp, cho nguyên dược liệu và thương mại.

Tình trạng:

Số lượng mèo rừng nước ta không còn nhiều. Để nghị việc cấm khai thác nguồn lợi tự nhiên chúng ta có thể nuôi mèo rừng.thông tin về mèo rừng

Mèo rừng hiện nay cũng có nhiều người nuôi làm thú cưng, nhưng cũng không nên vì chúng vốn là động vật hoang dã khó thuần chủng sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ hoặc động vật khác trong nhà.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *