Chuột lang giá bao nhiêu là phù hợp nhất và cách chọn mua

Ngoài ra cũng phụ thuộc rất nhiều vào màu lông và dáng ấp của chuột. Với từng người thì yêu thích những màu khác nhau, nhưng phải đảm bảo độ mượt mà mềm mịn.

Đã từ lâu, luôn là loài động vật gần gũi với con người, chúng có những đặc điểm tính cách hài hòa, đáng yêu và thích hợp để làm động vật cảnh. Vì có những đặc điểm đặc trưng tuyệt vời mà luôn đem lại cho giới trẻ những niềm vui khác biệt về tinh thần, chúng giúp bất kỳ ai dù lần đầu tiếp xúc cũng mong ước được sở hữu.

Nhưng giá chuột lang là bao nhiêu, chúng có những đặc điểm gì khác biệt so với chuột thường? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.
Chuột lang giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng chuột, có nhiều loại chuột lang với độ thuần chủng khác nhau. Tuy là giống chuột nhưng đặc điểm nổi bật của chúng là rất dễ thương, nhỏ nhắc và ngoan ngoãn, không gây độc hại cho chủ nhân nên với nhiều người, chuột lang là người bạn tâm giao khó tìm với một loại vật thứ hai. Với một chú chuột lang thông thường, bạn có thể mua chúng ngay sau khi sinh ra trong vòng 1 tháng, chúng còn nhỏ nhưng đặc điểm chăm nuôi khá đơn giản. Nhưng trước khi rinh về nhà một vài chú chuột này, hãy lưu ý một vài đặc điểm sức khỏe sau đây:
Mắt chuột lang: Nếu mắt có những đường gân máu đỏ, ken mắt nhiều nên chú ý xem chuột có bị bệnh gì không vì thông thường chuột lang có màu mắt trong và rất sạch. Nếu cần thiết bạn có thể dùng bông tăm lau sạch để kiểm tra.
Tai chuột lang: Tai chuột sẽ sạch sẽ, không có biểu hiện như nóng, đỏ nếu sức khỏe bình thường.
Miệng: Miệng khô ráo, không có vết thương hay sức khỏe răng miệng tốt vẫn có nhiều ưu điểm hơn những chú chuột có thương tật khác.
Hậu môn: Hậu môn của chuột lang cần sạch và không có vết bết dính. Nếu có bạn cần hỏi rõ chủ nhân xem chúng đã ăn gì trước đó. Có thể do ăn đồ lạnh nhiều nên hệ tiêu hóa có vấn đề. Lúc này hãy chú ý vài hôm sau quay lại và kiểm tra tình trạng chuột có tiến triển tốt hơn không.
Cơ thể: Vì vẫn là loài chuột nên bạn cần để ý kỹ trên cơ thể chuột có những khối u, chỗ nào sưng to không. Không nên mua những chú chuột có khối u này, biết đâu chúng sẽ gây bệnh cho những con khác hay chính chủ nhân của mình.
Chuột lang giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe, bạn hãy chú ý những điểm trên, nếu có một vài biểu hiện không tốt hãy lập tức cho chú chuột của mình đến bác sỹ thú y. Còn nếu chuẩn bị mua thì nên tránh những chú chuột có những đặc điểm không mong muốn trên.
Mới nuôi chuột lang có thể bạn sẽ chưa có kinh nghiệm chăm sóc tốt cho chuột, nhưng hãy chú ý đến những vật dụng cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏa và sự phát triển của chúng. Những vật dụng cần thiết cần mua kèm khi mới bao gồm:
Chuồng chuột: Ngay từ khi bắt đầu nuôi chuột, hãy dự tính trước khoảng chi phí mà bạn có thể đầu tư cho chúng. Chuồng trại phù hợp với chuột là bao nhiêu, chúng phụ thuộc vào vật liệu làm chuồng, kiểu dáng và độ rộng. Là loài vật thích leo trèo và có khả năng chạy trốn nên chuồng càng to càng tốt, tối thiểu mỗi chú chuột lang nên có khoảng diện tích nhỏ nhất là 0.5 mét vuông.
Vật dụng đựng đồ ăn: Chuột lang là động vật ăn suốt ngày, bạn luôn cần đề sẵn chút nước và rau để chuột nhấm nháp mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Một vài chiếc ca, bát đi kèm rất cần thiết và không nên chung với các loại động vật khác. Những vật dụng này nên sử dụng bằng sứ hoặc thủy tinh để chúng không thể gặm nhấm và sạch sẽ hơn.
Vật cảnh trang trí: Điều này tùy thuộc vào thẩm mỹ của từng chủ nhân. Nhưng bạn hãy nhớ chuột lang là loại động vật gặm nhấm, muốn trưng bày gì cũng phải chú ý đến chất lượng vật liệu làm nên.
Bào gỗ: Đây là lớp nền lót dưới cùng của chuồng nuôi chuột, bất kể chú chuột lang nào cũng cần có để hút độ ẩm do chuột thoát ra, cũng là môi trường tốt nhất mà đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bào gỗ nên sử dụng loại mềm, không tầm hương liệu. Không nên dùng mùn cưa mà nên dùng bào gỗ để đảm bảo sức khỏe chuột.
Ngoài ra chuột lang giá bao nhiêu cũng phụ thuộc rất nhiều vào màu lông và dáng ấp của chuột. Với từng người thì yêu thích những màu khác nhau, nhưng phải đảm bảo độ mượt mà mềm mịn.

Với từng chú chuột mức giá khác nhau, vì vậy nếu hỏi chuột lang giá bao nhiêu với một người không hiểu nhiều sẽ hơi khó trả lời. Nhưng nếu với mức trung bình trên thị trường hiện nay, chỉ cần bỏ ra 500 nghìn là bạn có thể thoải mái lực chọn một chú cực đáng yêu.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *