Cách tự làm chuồng cho chuột hamster cực kỳ đơn gian

Ví dụ như tủ hoặc tủ chè, như thế sẽ dễ quan sát được hoạt động của hamster. Nếu để trên đất thì không chỉ dễ bị dẫm phải mà còn dễ bị bụi bay vào.

Hamster là một loài chuột gặm nhấm có hình dáng đẹp, dễ thương được nhiều người nuôi làm . Nếu bạn đã sở hữu một em chuột hamster ngộ nghĩnh thì hãy học cách tự làm chuồng cho hamster nhé.Và đây là một dạng lồng tốt, đáng tin cậy cho sinh hoạt và hoạt động của Hamster mà bạn có thể tự làm một cách dễ dàng tại nhà.Cùng tham khảo các bước tự làm chuồng nuôi chuột hamster dưới đây nhé.

Cách tự làm chuồng cho chuột hamster
Những thứ bạn cần chuẩn bị:

– Lót sàn
– Một thanh sắt
– Hộp nhựa to
– Súng bắn keo (không bắt buộc)
– Lưới (không bắt buộc)
– Bình nước cho hamster
– Bát thức ăn
– Thức ăn cho hamster
Bước 1:
Hãy chuẩn bị một hộp nhựa to (màu không quan trọng) với thành cao và có nắp đậy (tùy chọn) mà hamster không thể leo lên.
Bước 2:
Dùng một thanh sắt và hơ trên bếp lửa cho đến khi nóng đỏ. Bạn nên cẩn thận và không bao giờ được chạm vào đầu nóng đỏ vì bạn sẽ bị bỏng.
Bước 3:
Dùng thanh sắt đó đục một lỗ cách 4cm từ đáy hộp với đường kính đủ lớn cho một chiếc bút chì bình thường có thể xuyên qua dễ dàng.
cach-tu-lam-chuong-cho-chuot-hamster-cuc-don-gian.jpg
Cách tự làm chuồng cho chuột hamster
Bước 4:
Nếu bạn sử dụng một chiếc hộp có nắp thì hãy tạo ra các lỗ thoáng khí bên trên. Nếu không, hãy để nắp mở ra.
Bước 5:
Mua bình nước cho hamster, cũng dùng thanh sắt dùi một lỗ vừa phù hợp với kích thước bình nước và độ cao của hamster.
Cach-lam-chuong-cho-chuot-hamster-cuc-don-gian.jpg
Cách tự làm chuồng cho chuột hamster
Bước 6:
Bạn có thể treo, dán hoặc dùng bất cứ cách nào gắn bình nước vào lồng bạn thấy ổn và dễ dàng cho bạn.
Bước 7:
Chuẩn bị một đĩa đựng thức ăn (bạn có thể tìm trong nhà bếp) giường và một bé Hamster.
Bước 8:
Bạn cũng có thể trang trí thêm những thứ khác cho chiếc lồng thật cá tính mang phong cách riêng của bạn từ những đồ đạc bạn tìm được trong nhà. Bây giờ thì bạn đã có một chiếc lồng tự chế tại nhà của riêng mình rồi đấy.
Mẹo nhỏ:
Đây là các bước thực hiện làm chuồng cho hamster đơn giản tại nhà. Đó là nơi trú ẩn rất tốt cho hamster và tất cả những gì bạn cần phải làm là đặt một tấm lưới lên trên đỉnh để Hamster mẹ cảm thấy an toàn hơn và sẽ không ăn mất Hamster con.
Cảnh báo:
Không được thực hiện bất kỳ bước nào ở trên khi Hamster vẫn đang ở trong thùng.
Biết đâu bạn có thể làm ra một chiếc lồng hoành tráng như thế này đấy:

Cach-lam-chuong-cho-chuot-hamster-cuc-don-gian.jpg
Cách tự làm chuồng cho chuột hamster
Vị chí đặt chuồng cho hamster

1. Không đặt cạnh cửa sổ.

Đặt cạnh cử số sẽ dễ có hiện tượng gió lùa và mặt trời chiếu trực tiếp. Nhiệt độ bên cửa sổ cũng thay đổi lớn và những tiếng động do gió gây ra cũng không hề nhỏ, sẽ không có lợi chó giấc ngủ và tính cảnh giác cao của hamster. Nếu bắt buộc thì nên đặt gần rèm cửa tránh mặt trời chiếu vào.
2. Không đặt ở cửa ra vào

Cửa lớn hoặc giữa phòng là nơi thường có người qua lại, sự thay đổi nhiệt độ cũng lớn hơn và tiếng động lớn thì thường làm cho hamster sợ.
3. Không đặt gần đồ điện tử

Do chuột có thể nghe được sóng âm và điều này cũng giống như chúng ta vào môi trường toàn là tạp âm vậy.Nếu tiếp tục như vậy lâu dần sẽ làm cho thần kinh của chuột bị mệt mỏi.
4. Không đặt trong phòng vệ sinh

Mặc dù phòng vệ sinh mát nhưng không yên tĩnh, âm thanh ồn ào của tiếng nước chảy không có lợi cho nhu cầu cần được nghỉ ngơi yên tĩnh của hamster.
5. Không đặt ở nơi nhỏ hẹp, lộn xộn.

Nhỡ một ngày nào đó hamster của bạn chạy trốn ra ngoài thì một nơi như vậy không dễ dàng tìm lại được. Cho nên tốt nhất là cố gắng đặt ở nơi rộng rãi, dễ tìm là tốt nhất.
6. Đặt ở nơi an toàn

Nếu nhà bạn có con vật khác thì nhất định phảo đặt ở nơi mà con vật khác không đến gần được. Vì những con vật nuôi đều có tính hiếu kỳ và sự cảnh giác.
7. Đặt ở nơi cao một chút.

Ví dụ như tủ hoặc tủ chè, như thế sẽ dễ quan sát được hoạt động của hamster. Nếu để trên đất thì không chỉ dễ bị dẫm phải mà còn dễ bị bụi bay vào.
Vệ sinh chuồng

Nên để ít thức ăn trong khay, hết thì bỏ thêm vào đừng bỏ quá nhiều,nên thay thức ăn mỗi ngày.Bình nước nên xúc rửa sạch sẽ và thay 2 ngày một lần, nếu cho thêm vitamin dành riêng cho hamster vào nước và thay nó mỗi ngày.Nên thay mùn cưa 5 – 7 ngày một lần để giữa cho chuồng và hamster luôn sạch sẽ thơm tho.Nên rửa chuồng bằng nước sạch mỗi khi thay mùn cưa, hàng tháng nên rửa bằng xà phòng có chất tẩy nhẹ, nhở rửa thật sạch và phơi thật khô trước khi cho hamster trở lại chuồng.
Khi cho chuột hamster ra ngoài

Đặt xa những vật nguy hiểm như hóa chất (thuốc trừ sâu,…) dụng cụ trong nhà, dây điện trần (những dây điện nguyên vỏ thì không sao chúng không cắn những dây điện có dòng điện – đây là một điều lạ của chuột hamster.
Tránh các ghề, mé, lỗ,… vì hamster rất dễ rơi vào đó (thị giác kém).Cửa hàng phải có rìa hoặc đóng lại để tránh gió thổi hoặc người tới kẹp chết hamster của bạn.Tránh xa các hóa chất có mùi mạnh bao gồm cả keo dán… vì có thể làm hamster ngộ độc.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *